Tẩy sạch mụn đầu đen vùng cánh mũi

Mụn đầu đen làm da chúng ta trở nên đen khi nhìn từ xa, đã vậy chúng còn làm cho da chúng ta trong không lán mịn. Các bạn mất tự tin khi đứng cạnh bạn bè. Vậy có cách nào loại bỏ được chúng và phải thực hiện sao cho đúng.

Ngày đăng: 13-08-2017

1,050 lượt xem

Nguyên nhân:
 
Mụn đầu đen là nhân trứng cá hở. Nó là những nốt nhỏ đầu màu đen, là những túi nang lông chứa đầy những chất bã nhờn và các tế bào da chết. Túi có miệng mở trên mặt da nên xảy ra phản ứng oxy hóa các melanin do tiếp xúc với Oxy của không khí gây ra màu đen. Mụn đầu đen là dấu hiệu tổn thương sớm nhất của mụn trứng cá, nếu không được xứ lý sẽ tiến triển sang các giai đọan nặng hơn cùng với hiện tượng viêm gây ra mụn sẩn hay mụn viêm.
 
Mụn đầu đen xảy ra khi:
 
-Sự tăng tiết nhiều chất bã nhờn của tuyến bã nhờn. Ở người bị mụn, chất bã nhờn của da đặc hơn và dính hơn da người bình thường.
 
-Các tế bào da chết làm lỗ nang lông tắt hay hẹp -> tăng sự tích tụ chất bã nhờn nhiều trong nang lông cùng với các tế bào da chết tạo thành túi ngày càng lớn.
 
-Các toxin lắng đọng kết hợp với chất bã nhờn làm sinh ra một thứ keo dính chặt, các chất bã bị tích bên trong nang lông ngày càng nhiều làm làm cho mụn đầu đen lớn và trồi đầu lên khỏi mặt da.
 
-Phản ứng oxy hóa các chất bã nhờn và oxy hóa melanin trong tế bào da chết làm cho đầu mụn nhô lên có màu đen.
 
 
tay-sach-mun-dau-den-vung-canh-mui
Tẩy sạch mụn đầu đen vùng cánh mũi
 
>>> Click xem cách trị mụn hiệu quả nhất : Trị mụn tận gốc hiệu quả an toàn
 
Các yếu tố khác ảnh hưởng gây nên mụn đầu đen:
 
1.  Di truyền: nếu trong gia đình có tiền sử mụn đầu đen thì con cái có khả năng bị mụn đầu đen
 
2.  Hormone : Khi cân bằng hormone trong cơ thể về Estrogen-Androgen mất, ưu thế của Androgen xảy ra như khi có kinh nguyệt, stress … làm cho tuyến bã nhờn tăng họat động sản sinh ra dư thừa chất bã nhờn sinh mụn.
 
3.  Mỹ phẩm sử dụng chứa nhiều chất dầu có thể gây mụn đầu đen do phản ứng của da.
 
4.  Stress gây tăng tiết cathecholamine trong máu làm cho tuyến thượng thận tiết nhiều hormone Androgen có ảnh hưởng đến sự tăng tiết của tuyến bã nhờn.
 
5.  Những kích thích vật lý như chà xát, mặc áo quần bó chật cũng gây nên phản ứng da gây mụn đầu đen ở vùng da bị ảnh hưởng.
 
6.  Độ ẩm của không khí và chất ô nhiễm của môi trường gây tăng tiết mồ hôi và chất bẩn bám vào da càng làm cho dễ bị tắt nghẽn lỗ nang lông
 
 
 
Cách 1:
 
Xông mặt bằng hơi nước nóng cũng đem lại hiệu quả cao trong việc trị mụn đầu đen bởi nó giúp cho các lỗ chân lông không bị bít lại mà luôn được thông thoáng. Do đó có tác dụng ngăn cản quá trình hình thành của mụn đầu đen.
 
Cách 2:
 
Những nốt mụn đầu đen trên cánh mũi có thể bị trừ khử bằng cách áp dụng một miếng dán của hỗn hợp bột nở và nước. Sau đó, chà mũi của bạn nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút với bột nở rồi rửa sạch mặt.
 
Cách 3:
 
Sử dụng mặt nạ từ giấm và muối. Đây là hai nguyên liệu tự nhiên và rất đỗi bình thường trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên nó lại có tác dụng tốt trong công cuộc diệt khuẩn và bảo vệ da mặt bạn khỏi những đốm mụn đầu đen đáng ghét.
 
Cách 4:
 
Sử dụng vỏ trái cam. Vỏ trái cam có thể được nghiền chung với nước để tạo thành chất bột nhão dày, bôi lên những vùng có mụn và để qua đêm.
 
Cách 5:
 
Trộn nước ép từ lá bạc hà với nghệ và bôi lên da có mụn đầu đen để hỗn hợp này trong 30 phút và rửa sạch bằng nước ấm
 
Cách 6:
 
Có thể bôi một ít kem đánh răng lên chỗ mụn đầu đen. lớp kem này sẽ làm bong tróc mụn.
 
Ngoài ra bạn nên sử dụng một số loại kem trị mụn có thương hiệu nối tiếng nhiều người dùng đã sử dụng hiệu quả để tiết kiệm thời gian và hết mụn một cách nhanh nhất. Chúng tôi giới thiệu với bạn trị mụn đông ty Thanh Trang đem đến liệu trình trị mụn tận gốc và rất nhiều bạn nam nữ đã sử dụng đạt kết quả tuyệt vời, bạn hãy đăng ký mua ngay hôm nay để nhận quà liền tay nhé !
 
 
 
>>>> Click xem trị mụn hiệu quả tận gốc không bị tái phát : 
TRỊ MỤN ĐÔNG Y THANH TRANG
tri-mun-an-toan-thanh-trang
 

WWW.SIEUTHIGIATOT24H.COM

 
Sologan: Lợi ích Khách Hàng là ưu tiên hàng đầu !
Phương châm làm việc: Một chữ tín vạn niềm tin.
Tiêu chí sản phẩm: Chất lượng là sự sống còn của doanh nghiệp.
 

Email:  sieuthigiatot24h.com@gmail.com

HOTLINE:  0906796383

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha